web analytics

Sắp có siêu cúp quốc tế giữa 2 nhà vô địch châu lục ?

Rạng sáng thứ hai vừa rồi, ĐT Italia chính thức lên ngôi vương tại EURO 2020 sau trận đấu căng thẳng với ĐT Anh khi chiến thắng chỉ được định đoạt sau loạt penalty cân não. Trước đó không lâu, ĐT Argentina cũng đã chấm dứt gần 30 năm ‘khát’ danh hiệu khi đánh bại Brazil ở chung kết Copa America 2021.

Sắp có siêu cúp quốc tế giữa 2 nhà vô địch châu lục ?-

Theo truyền thông, nhằm ghi nhớ dấu mốc trọng đại này cả hai đội tuyển nói trên muốn tổ chức một sự kiện đặc biệt. Ý tưởng được trình lên LĐBĐ châu Âu UEFA và LĐBĐ Nam Mỹ (Conmebol) với dự kiến là một trận đấu kỷ niệm cùng tên gọi Siêu cúp quốc tế. Trận đấu đặc biệt giữa nhà vô địch 2 châu lục có thể được tổ chức vào năm sau.

Trận cầu này một phần để tri ân những đóng góp của cố danh thủ Diego Maradona cho bóng đá 2 nước nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. Bởi thế, địa điểm tổ chức có thể là sân Diego Armando Maradona, ở Buenos Aires hoặc Napoli, hai địa danh gắn liền với sự nghiệp của huyền thoại người Argentina.

Sắp có siêu cúp quốc tế giữa 2 nhà vô địch châu lục ?-

Siêu cúp Quốc tế tri ân huyền thoại Diego Maradona

Tuy vậy, kế hoạch trên hiện vẫn chỉ ở trên giấy tờ và chưa được thông qua. Bởi lẽ, 2022 cũng là năm diễn ra World Cup 2022. Theo đó, các đội tuyển sẽ vô cùng bận rộn với vòng loại khu vực. Việc sắp xếp thời gian để tổ chức Siêu cúp là vô cùng khó khăn.

Tới đây, 2 LĐBĐ và cả FIFA sẽ xem xét kế hoạch trên. Trong trường hợp không tìm ra được một ngày thỏa mãn các điều kiện liên quan, trận Siêu cúp quốc tế này có thể phải hủy bỏ.

TDN/TTVH