web analytics

Southgate xác nhận gắn bó với ĐT Anh đến VCK World Cup 2022

Theo kế hoạch, VCK World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 11 năm tới tại Qatar. Tuy nhiên, bản hợp đồng hiện tại giữa HLV Gareth Southgate và ĐT Anh chỉ có thời hạn đến tháng 7 năm 2022. Do đó, nếu muốn giữ chân HLV Southgate đến World Cup 2022, FA chắc chắn sẽ phải gia hạn với chiến lược gia người Anh.

HLV Gareth Southgate là người bị truyền thông Anh chỉ mặt đặt tên sau thất bại của Tam sư trước Italia trong trận chung kết EURO. Vị thuyền trưởng ĐT Anh đã đưa ra hàng loạt quyết định gây tranh cãi, bao gồm quyết định thay người và lựa chọn thứ tự đá luân lưu, qua đó dâng chức vô địch EURO 2020 cho thầy trò HLV Roberto Mancini.

Dù vậy, Gareth Southgate vẫn nhận được sự tin tưởng của FA. Dù không lên ngôi vô địch, song, không thể phủ nhận ĐT Anh đã có một hành trình đáng nhớ tại VCK EURO năm nay. Tam sư dưới sự dẫn dắt của Southgate cũng đạt được nhiều thành tích đáng nể, trong đó có chiến tích lọt vào tới vòng bán kết World Cup 2018, điều mà những người tiền nhiệm của Southgate không thể làm được.

Lứa cầu thủ hiện tại của ĐT Anh cũng trưởng thành dưới sự dìu dắt của Southgate, và đã quen thuộc với phong cách làm việc cùng lối chơi của chiến lược gia sinh năm 1970. Do đó, trong một thời gian ngắn, FA sẽ khó có thể tìm được sự thay thế nào cho vị trí HLV trưởng ĐT Anh.

Southgate xác nhận gắn bó với ĐT Anh đến VCK World Cup 2022-

FA do đó đã quyết định đề nghị Gareth Southgate một bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2024, bất chấp thất bại của Southgate và các học trò trong trận chung kết EURO. Tuy nhiên, chia sẻ với truyền thông sau chiến dịch VCK EURO 2020, HLV Southgate thừa nhận ông chưa nghĩ đến việc gia hạn hợp đồng với FA.

“Tôi không nghĩ đây là lúc nên nói về việc gia hạn, tôi không muốn cam kết bất cứ điều gì vào lúc này. Tôi vừa trải qua một giải đấu đầy mỏi mệt, và cần được nghỉ ngơi. Chắc chắn nhiệm vụ của chúng tôi là vượt qua vòng loại World Cup 2022, tới Qatar dự giải và sau đó chúng ta sẽ bàn về vấn đề này”.

Mẫn Hi/TTVH